Bật mí nguyên tắc ăn sáng giảm cân hiệu quả, chị nên nên học hỏi.

Bỏ qua bữa sáng là điều không nên, đặc biệt khi bạn đang áp dụng chế độ giảm cân. Ăn sáng “đánh thức” sự trao đổi chất và giúp cơ thể đốt cháy nhiều calo hơn trong ngày. Tuy nhiên, để bữa sáng phát huy được công dụng, bạn nên tuân thủ một số nguyên tắc.

4 Nguyên tắc ăn sáng giảm cân nên nắm.

an sang giam can (2)
Ăn sáng giảm cân cũng có một số nguyên tắc nhất định cần lưu ý.
  1. Ăn sáng trong vòng 1 giờ kể từ khi thức dậy.

Bỏ bữa sáng có thể làm thừa cân, nhưng điều đó còn phụ thuộc vào thời điểm bạn ăn sáng. Tốt nhất, nên ăn sáng trong vòng 1 giờ kể từ lúc thức dậy. Bữa sáng giúp duy trì nhịp sinh học và tăng cường sự trao đổi chất.

an sang giam can (1)
Bữa sáng tốt nhất nên protein và không đường ( ảnh: internet).
  1. Bữa sáng giàu protein và không đường.

Những chiếc bánh ngọt có thể là bữa trưa hoàn hảo dành cho ngày chủ nhật “tự do”. Tuy nhiên bạn không thể biến chúng là đồ ăn sáng hàng ngày. Bạn nên lựa chọn những loại thực phẩm có hàm lượng protein cao và không đường cho bữa sáng. Các thực phẩm như trứng, sữa chua không đường, ngũ cốc và các loại hạt tốt cho bữa sáng ( xem thêm 12 loại thực phẩm giảm cân lành mạnh). Những loại thực phẩm này ít calo nhưng lại cung cấp cho bạn nhiều năng lượng. Vì vậy mà chúng mang lại nhiều lợi ích cho bạn trong việc giảm cân hoặc duy trì cân nặng.

an sang giam can (1)
Để giảm cân hiệu quả bữa sáng tốt nhất nên giàu chất xơ ( ảnh:internet).
  1. Ăn ít nhất 8 gram chất xơ.

Chìa khóa của chế độ ăn kiêng chính là việc ăn những loại thực phẩm tạo cảm giác no lâu để hạn chế đồ ăn “nạp” vào cơ thể. Những thực phẩm giàu chất xơ có thể làm được điều tuyệt vời này. Theo các chuyên gia, một bữa sáng có ít nhất 8 gam chất xơ là bữa ăn lý tưởng cho kế hoạch giảm cân.

Bạn nên chọn hoa quả tươi và ngũ cốc cho bữa sáng. Một cốc sinh tố hoa quả vào buổi sáng có thể cung cấp cho bạn 11,7 gram chất xơ. Một bát ngũ cốc có thể cung cấp cho cơ thể 8 gram chất xơ hoặc nhiều hơn.

  1. Không nạp quá nhiều calo vào cơ thể.

Tùy thuộc vào trọng lượng, mục tiêu giảm cân và những gì bạn ăn ở các bữa còn lại mà lượng calo bữa sáng nên “nạp” vào cơ thể là bao nhiêu. Nhưng, theo ý kiến chuyên gia, bạn chỉ nên “nạp” từ 300 – 500 calories vào buổi sáng. Những loại thực phẩm có hàm lượng calorie thấp như sữa chua, trái cây tươi, bánh mì là sự lựa chọn hoàn hảo.

Cuối cùng.

Để ăn sáng mà có thể khống chế được cân nặng cần có những nguyên tắc cơ bản. Bạn nên ăn sáng trong 1 h sau khi thức giấc, đây là khoảng thời gian tốt nhất. Thực phẩm tốt cho bữa sáng không tăng cân đó là nhiều rau củ, protein và ít đường. Nên ăn nhiều chất xơ hơn và không ăn quá nhiều.

Thật sự bữa sáng rất cần cho cơ thể cũng như đảm bảo sức khỏe. Bỏ bữa sáng sẽ gây ra nhiều hệ lụy về sức khỏe, do đó nếu đang giảm cân nên nắm các nguyên tắc ăn sáng giảm cân này.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *