Các loại cây trồng trong phòng ngủ giúp cải thiện sức khỏe

21

Các loại cây trồng trong phòng ngủ thích hợp dùng để trang trí. Ngoài ra còn giúp thanh lọc không khí cho đêm ngon giấc, cải thiện sức khỏe.

Cây Tre Lá Cọ là ưu tiên trong các loại cây trồng trong phòng ngủ

Cây có nguồn gốc ở Châu Á. Trồng và phát triển thuận lợi ở khí hậu nhiệt đới. Cây rất dễ trồng không kén đất, ít sâu bệnh. Cây sống phát triển xanh tốt quanh năm.

Cây tre lá cọ có khả năng hấp thụ những độc tố hóa học, lọc khí độc đặc biệt là chất xy-len.

tre-la-co-cac-loai-cay-trong-trong-nha

Là một trong các loại cây trồng trong phòng ngủ thải ra lượng dồi dào độ ẩm vào không khí. Giúp bạn dễ chịu hơn trong những ngày đông hanh khô.

Bạn nên phun ướt lá để rửa bớt bụi bẩn cho cây. Cây có thể đặt trong phòng ngủ ngay cạnh cửa ra vào ban công.

Cây Nhất Mạt Hương

Cây Nhất Mạt Hương còn gọi là cây Sen thơm. Có mùi thơm nhẹ hương bạc hà, màu xanh nhạt, ưa ẩm, thích bóng râm cao khoảng 20 cm. Thân cũng có nhiều lông nhỏ, bọng nước, mọc nhiều nhánh từ gốc.

Đọc thêm  Các loại cây cảnh đẹp trong nhà mà mỗi gia đình nên có

Lá nhỏ có hình tròn bé xinh mọc đối quanh thân. Cây có mùi hương thoảng thoảng. Lọc không khí trong phòng ngủ sạch sẽ trong lành hơn. Cây còn có tác dụng đuổi muỗi, côn trùng.

mat-nhat-huong-cac-loai-cay-trong-trong-nha

Cây còn tượng trưng cho tình yêu sâu sắc, một tình bạn bền lâu.  Còn gì lãng mạn hơn khi chạm nhẹ tay vào nhất mạt hương cùng người mình yêu.

Cây ưa nước hơn so với các loại cây trồng trong phòng ngủ khác. Bạn chỉ cần một lượng nước vừa đủ, và thỉnh thoảng cho cây ra ánh nắng dịu.

Cây Sanh

Cây sanh lá dày, màu xanh sậm, có rất nhiều rễ. Nhiều rễ phụ như sự sinh sôi nảy nở. Các rễ bện chặt vào nhau giống như tình cảm của các thành viên trong gia đình.

Cây sanh có thích hợp nằm trong các loại cây trồng trong phòng ngủ không? Nếu bạn biết rằng loài cây này lọc không khí hàng đầu. Chúng giúp loại bỏ đến hơn 70% benzene, armoniac, toluen và các tạp chất có hại khác.

Đọc thêm  5 loại cây trồng trong nhà làm sạch không khí giá rẻ, dễ kiếm, dễ trồng

cay-sanh-cac-loai-cay-trong-trong-nha

Cây còn giúp tiêu diệt các vi sinh vật, cải thiện chất lượng giấc ngủ. Bạn đã có câu trả lời cho mình.  Vâng cây sanh chính là các loài cây trồng trong phòng ngủ thực sự tốt.

Cây lưỡi hổ

Cây lưỡi hổ có nguồn gốc từ Nigeria, là loài thực vật không có thân trên mặt đất. Mặt lá nhẵn màu xanh đậm, mép lá có viền màu vàng.

Lưỡi hổ trồng trong phòng ngủ đặc biệt tốt. Cây có khả năng cung cấp oxy vào ban đêm.  Bạn sẽ bắt đầu ngày mới tỉnh táo sảng khoái hơn. Theo công bố của NASA cây lưỡi hổ hấp thụ mạnh mẽ các chất gây ô nhiễm.

cay-luoi-ho-cac-loai-cay-trong-trong-nha

Lá cây làm sáng không gian nội thất phòng ngủ. Cây còn biểu tượng cho sức mạnh cá nhân kiên cường, gan dạ.

Đọc thêm  Tìm hiểu một số điều về phong thủy cây cối trước nhà

Cây Nha Đam

Gợi ý cuối cùng trong các loại cây trồng trong phòng ngủ là cây nha đam. Không ai xa lạ gì về tác dụng làm đẹp của nha đam. Cây còn rất hiệu quả trong việc làm sạch không khí. Điều đặc biệt là cây thải ra khí oxy vào ban đêm. Cây có tác động tích cực đến hệ miễn dịch.

nha-dam-cac-loai-cay-trong-trong-nha

Nha đam dễ trồng, thời gian chăm sóc ít. Cây phát triển tốt ngay cả trong điều kiện thiếu nước và ánh sáng. Nếu bạn là người bận rộn đây chính là một lựa chọn tuyệt vời.

Hy vọng với gợi ý các loại cây trồng trong phòng ngủ trên, sẽ cho bạn thêm nhiều lựa chọn. Để sau mỗi khi thức giấc, bạn tràn đầy năng lượng chào ngày mới.

Nếu bài viết mang thông tin hữu ích cho bạn, thì hãy LIKE và SHARE ở nút bên dưới để ủng hộ  và cập nhật thêm thông tin mới nhất từ website Cộng Đồng Giới trên fanpage nhé.

[Tuyết hồ]

Facebook

You might also like More from author