Cách chọn thịt lợn sạch không tăng trọng, không bệnh, không ngâm hóa chất làm tươi

21

Cách chọn thịt lợn sạch giúp bạn nhận biết lợn ăn tang trọng, lợn bệnh và lợn ngâm hóa chất làm tươi để bữa cơm nhà thêm ngon và an toàn.

Chưa bao giờ con đường từ bữa cơm đến bệnh viện trở nên ngắn như bây giờ. Tất cả là do con người chỉ vì lợi nhuận mà sẵn sàng phù phép thực phẩm bẩn thành thực phẩm sạch trở thành nỗi sợ hãi của biết bao nhiêu gia đình đặc biệt là trẻ nhỏ. Mỗi chúng ta hãy thận trọng và cẩn thận trong việc lựa chọn thực phẩm, tẩy chay thực phẩm bẩn trong từng bữa cơm hàng ngày.

Hãy cùng Congdonggioi.com và chuyên mục Vào bếp nhận biết thịt lợn bẩn bằng những cách dưới đây nhé!

cach-chon-thit-lon-sach
Thịt lợn sạch

Cách nhận biết thịt lợn tạo nạc, thịt lợn tăng trọng

Nhận biết bằng mắt: Thịt lợn tạo nặc và ăn tăng trọng thì lớp mỡ dưới da bao giờ cũng mỏng và bèo nhèo không dày mỡ, trắc mỡ như thịt lợn sạch bởi lẽ thịt lợn được nuôi tăng trọng không đủ thời gian lâu dài để có thể tích mỡ như lợn sạch nuôi thời gian lâu. Nhìn phần nạc, thịt lợn sạch bao giờ cũng có màu hồng tươi, sờ vào miếng thịt thấy trắc tay, không nhớt còn ngược lại, thịt lợn tạo nạc màu hơi đỏ sậm, miếng thịt lỏng lẻo.

Đọc thêm  Cách chọn ghẹ ngon, chắc thịt, đúng mùa

Đặc biệt, khi cho vào chế biến, thịt lợn tạo nạc và ăn tăng trọng ra rất nhiều bọt bẩn bên trên. Thịt lợn sạch có nhưng ít, bọt trắng chứ không đen bẩn.

Nhận biết bằng mùi: Thịt lợn sạch có mùi tươi, thịt lợn tạo nạc có mùi hôi và tanh hơn thịt lợn sạch. Khi chế biến, thịt lợn tạo nạc, ăn tăng trọng bốc lên mùi hôi hôi, ra nhiều nước, nhanh bị tọp miếng thịt và ăn hơi khô.

cach-nhan-biet-thit-lon-tang-trong

Nhận biết bằng vị: Thịt lợn sạch ăn ngọt và ít khô hơn thịt lợn tạo nạc ăn tăng trọng.

Cách nhận biết thịt lợn mắc bệnh dịch, thịt không rõ nguồn gốc

Thịt lợn chuẩn thường có dấu kiểm dịch trên phần mông hoặc đâu đó trên phần da. Tuy nhiên đây cũng không phải là một đặc điểm tuyệt đối để nhận biết thịt lợn không bệnh bởi dấu có thể làm giả, miếng thịt có dấu bị bán đi, thịt tái mắc bệnh sau khi đóng dấu.

  • Thịt lợn gạo (tức lợn mắc bệnh gạo) thì trong thớ thịt xuất hiện những đốm trắng hình bầu dụng như hạt gạo, đôi khi to hơn. Đó là tổ giun sán. Bạn tuyệt đối không được mua.
Đọc thêm  Công thức làm giò lụa chuẩn thành công 100%
thit-lon-gao
Thịt lợn gạo
  • Thịt lợn bị thương hàn có nhiều vết bầm tím trên da hoặc thịt, miếng thịt bèo nhèo, (nếu có tai hãy quan sát bởi tai lợn sẽ bị tím bầm).
  • Thịt lợn mắc bệnh tả xuất hiện nhiều nốt xuất huyết dưới da, vành tai y như muỗi đốt.
  • Lợn mắc bệnh tụ huyết trùng xuất hiện rất nhiều vết bầm thành mảng, bị tụ máu trên da, trong thớ thịt.
thit-lon-nhiem-tu-huyet-trung
Lợn nhiễm tụ huyết trùng
  • Lợn bị mắc bệnh liên cầu khuẩn (tức lợn tai xanh) thì tai bầm màu xanh, thịt rất khó nhận biết, chú ý quan sát xem trong thịt, da lợn có vết bầm tím, tụ máu nào không. Nếu có thì không mua.

Cách nhận biết thịt lợn ngâm hóa chất phù phép thịt ôi thành thịt tươi

Đọc thêm  Cách làm bánh trung thu rau câu thơm ngon

Thịt lợn bị ôi, thiu, mất màu thường được các thương gia phù phép thành thịt lợn tươi bằng cách ngâm với hóa chất. Chỉ trong vài giờ đồng hồ đã thành thịt lợn tươi mang bán.

Quan sát thịt lợn màu đỏ tươi hay tự nhiên hay đỏ tươi rói không thật? Thịt lợn ngâm hóa chất chỉ làm biến đổi màu sắc và làm mất mùi ôi thiu còn tính chất thịt vẫn khó mà thay đổi được. Bạn ấn nhẹ ngón tay vào miếng thịt nếu không có độ đàn hồi, không trắc mà nhão, có nươc chảy ra đặc biệt là khi thái miếng thịt thì là thịt không tươi, bị ngâm hóa chất. Nếu ngâm miếng thịt vào nước bị thôi màu, nước đỏ, màu thịt nhạt đi thì bạn chắc chắn phải bỏ miếng thịt đó đi. Đừng để lên mâm rồi mới phát hiện thì đã muộn.

Thit-lon-ngam-hoa-chat
Thịt lợn ngâm hóa chất

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên đây, bạn đã biết cách chọn thịt lợn sạch không tăng trọng, không bệnh, không ngâm hóa chất làm tươi cho bữa cơm nhà thêm ngon!

Mộc

 

Facebook

You might also like More from author