5 Loại cây cảnh mini trang trí cửa nhà thêm xanh tươi.

Cây xanh là một trong những vật dụng trang trí không thể thiếu trong ngôi nhà. Dù là không gian rộng hay hẹp vẫn nên có sự tồn tại của cây xanh để mang đến sinh khí. Ngoài ra cây xanh còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe.

Về mặt phong thủy thì cây xanh có nhiều ý nghĩa như mang đến tài lộc, may mắn, hóa giải tà khí,…….. Trong các loại cây xanh trang trí thì cây xanh mini được sử dụng nhiều nhất

Trên thị trường có khá nhiều loại để bạn sử dụng. Tuy nhiên các loại cây xanh mini hoặc cây xanh để bàn, cây thủy sinh,… lại được ưa chuộng. Chúng phù hợp với mọi không gian cũng như dễ trang tri.

Một vài chậu cây cảnh bé bé, xinh xinh sẽ làm môi trường sống của bạn xanh tươi và là nét chấm phá cho căn nhà bạn. Và các loại cây mini sau đây là những loại cây được ưa chuộng.

Kim ngân: Cây cảnh mini trang trí nhà, mang đến may mắn.

Kim ngân là loại cây cảnh mini trang trí nhà và có ý nghĩa cao trong phong thủy. Đây là loại cây mang lại may mắn, sự giàu có cho gia chủ.

Kim ngân là loại cây ưa nóng ẩm và sinh trưởng mạnh. Cây bé có thể trồng trong chậu nhỏ, đặt lên bàn hoặc các không gian hẹp. Cây lớn đánh sang chậu to để ngoài trời hoặc những góc nhiều ánh sáng như ban công, cửa sổ, cầu thang, ô thoáng, thông tầng. Nếu thích bạn có thể sử dụng chúng làm dạng cây thủy sinh.

cay xanh mini (4)
Cây kim ngân ( ảnh: internet).

Kim tiền: Cây cảnh mini phát tài.

Kim tiền hay còn gọi là cây Kim phát tài. Đây là loại cây mang phú quý, phát tài phát lộc cho gia chủ bởi sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ của cây.

Cây dạng lá kép, lá xanh thẫm, bóng bẩy mọc đối xứng. Nhánh cây to và khỏe. Cây rất dễ sống kể cả trong môi trường nhiều hay ít ánh sáng. Tuy nhiên cây có nhựa khá độc. Vì vậy, bạn nên để tránh xa tầm tay trẻ nhỏ.

Trầu bà đế vương: Cây cảnh mini mang sự giàu có

Đây là loại cây cảnh thuộc họ trầu bà, cây ưa bóng râm, môi trường ẩm. Vì vậy cần tưới nhiều nước cho loại cây này và để nơi không có nắng gắt. Cây trầu bà đế vương sẽ giúp cho gia chủ có động lực, tiếp thêm sức mạnh. Rất nhiều người làm việc văn phòng thường đặt chậu cây này trên bàn làm việc với mong muốn thăng tiến trong sự nghiệp.

Bên cạnh đó, trầu bà đế vương còn có lợi trong việc xua tan chướng khí, giúp con người thư thái do khả năng lọc khí tốt.

cay xanh mini (3)
Cây trầu bà đế vương ( ảnh: internet).

Ngọc ngân: Cây cảnh vững chắc

Loại cây này mềm mại, lá bản rộng, xanh có những đốm trắng bắt mắt. Bộ rễ của cây rất khỏe mạnh và vức chắc được ví như nền tảng cho sự phát triển vững chắc của gia chủ từ đó mang đến nhiều bổng lộc.

Đây là loại cây ưa bóng râm, có thể sống trong môi trường điều hòa, sống thủy canh nên rất dễ kết hợp trong nhà.

cay xanh mini (1)
Cây ngọc ngân( ảnh: internet).

Phất lộc: Cây cảnh cho người quân tử

Cây phất lộc hay phất dụ là loại cây rất dễ trồng và chăm sóc. Cây phát triển tự nhiên (không có sự uốn nắn) thì luôn mọc thẳng tượng trưng cho người quân tử, ngay thẳng, hiên ngang. Do đó, cây mang đến năng lượng sống cho gia chủ. Bên cạnh đó, các đốt rỗng của thân cây tượng trưng cho tâm hồn phóng khoáng, tự do và dồi dào sinh khí trong gia đình và gia chủ.

cay xanh mini (2)
Cây phất lộc phất dụ ( ảnh: internet).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *