Cách bài trí cây xanh cho phòng khách xinh lung linh

Có lẽ một hoặc vài cây xanh trang trí sẽ làm cho phòng khách đẹp hơn. Cây xanh chưa bao giờ là thừa trong không gian sống, đặt biệt là phòng khách. Cách bài trí cây xanh cho phòng khách sau đây sẽ giúp bạn biết cách chọn cây, bài trí cây và chăm sóc cây.

Bạn rất yêu thích cây xanh và muốn trang trí cho ngôi nhà của mình một cây xanh thật. Tuy nhiên có lẽ bạn chưa biết chọn cây xanh như thế nào?

Cách bài trí cây xanh cho phòng khách.

Chọn vị trí trưng bày cây xanh

Phòng khách của bạn có rất nhiều vị trí “hay ho” để có thể trưng bày cây xanh. Đó có thể là cạnh bàn uống nước. Có thể là ngay cạnh cửa sổ. Có thể là cạnh cửa ra vào. Thậm chí, có thể là cả một mảng tường trang trí.

cay xanh (4)
Cây xanh có thể trang trí tường hoặc tạo một mảng tường trong phòng khách( ảnh: internet).
cay xanh (5)
Hoặc bạn có thể sử dụng cây xanh để trang trí cửa sổ thế này( ảnh: internet).
cay xanh (1)
Tạo không gian xanh mát cho giếng trời nơi phòng khách.

Việc chọn vị trí trưng bày cây xanh sẽ quyết định việc thay đổi diện mạo phòng khách nhà bạn. Bạn chọn một vị trí thông thoáng, nhiều không gian thì sẽ chọn được loại cây to. Bạn chọn vị trí nhỏ hẹp thì cây phải nhỏ. Bạn chọn vị trí nhiều ánh sáng thì chọn cây ưa sáng, vị trí tối thì cây ưa bóng râm…Mỗi không gian sẽ chọn loại cây thích hợp.

Chọn loại cây trưng bày.

Cây xanh có nhiều loại. Cây lá kim, cây lá rộng, cây thủy canh, cây trồng đất, cây loại to, cây mini…Mỗi một loại cây phù hợp với không gian và nhu cầu của gia chủ.

cay xanh (2)
Mỗi loại cây phù hợp với mỗi không gian khác nhau, do đó cần lựa chọn cho phù hợp ( ảnh:internet).

Như trên đã nói không gian lớn nhỏ hay ánh sáng sẽ ảnh hưởng đến việc chọn cây. Một số loại cây phù hợp không gian lớn như cây Trầu bà, Cây Đại Lộc, Cây Kim Tiền lớn, Cây Cọ, Cây Trúc Quân Tử…Một số loại cây phù hợp không gian nhỏ như cây Trầu Bà mini, cây Kim Tiền mini, cây Hoa Đá, cây Phất Lộc, cây Phát Tài, cây Kim Ngân, cây Ngọc Ngân, cây Vạn Niên Thanh…

Chọn theo sở thích.

Tiếp theo là sở thích. Sở thích cũng ảnh hưởng đến sự lựa chọn cây xanh. Bạn thích cây dễ trồng và chăm sóc hay cây cần chăm sóc nhiều. Bạn thích cây lá kim hay cây lá rộng. Bạn thích cây có màu sắc như thế nào…sẽ quyết định việc lựa chọn cây của bạn.

cay xanh (7)
Bạn cũng có thể chọn theo sở thích ( ảnh: internet).

Giá cả các loại cây này cũng tùy theo độ lớn của cây. Các cây nhỏ tính cả chậu dao động từ trên dưới 100 ngàn đến 200 ngàn. Cây to dao động từ 400 ngàn đến 2, 3 triệu hoặc hơn tùy vào cả độ quý hiếm.

Chọn theo phong thủy.

Các loại cây xanh có thể mang một yếu tố mệnh phong thủy khác nhau. Trong ngũ hành phong thủy sẽ có những sự hợp mệnh và khắc mệnh do đó cần lưu ý. Ngoài ra mỗi một loại cây lại mang một đặc trưng riêng về ý nghĩa. Do đó trước khi mua cần được tư vấn cũng như tìm hiểu rõ về chúng. Nếu không biết có thể tham khảo các loại cây sau.

cay xanh (3)
Cây xanh cũng mang một yếu tố phong thủy do đó cần lưu ý ( ảnh: internet).

Chăm sóc cây xanh

Đa phần các cây văn phòng hay cây trồng trong nhà đều khá dễ trồng và chăm sóc. Bạn chỉ cần luôn luôn để đất hơi ẩm, không quá dư thừa nước, không quá khô là được. Thông thường, mỗi ngày bạn nên tưới 1 lần vào buổi sáng. Mỗi lần tưới, bạn nên dùng bình xịt dạng phun sương tưới cả lên lá và thân cây. Lượng nước mỗi loại cây cũng khác nhau.

cay xanh (6)
Cây xanh trồng trong nhà tương đối dễ chăm sóc ( ảnh: internet).

Bạn có thể chọn cây thủy canh, bạn không cần phải chăm tưới ngoại trừ việc bứt là héo đi, lau sạch bình thủy tinh, thay nước thường xuyên.

Hy vọng rằng với cách bài trí cây xanh phòng khách trên, bạn sẽ có được cho mình bí kíp nhỏ để ngôi nhà thêm xanh nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *