Chữa trị bệnh đau dạ dày nhanh nhất

15

1. Cách chữa trị bệnh đau dạ dày nhanh nhất bằng Cam Thảo

Cam thảo có tác dụng thanh lọc cơ thể rất tốt, do đó, chúng là một loại nguyên liệu được sử dụng khá nhiều trong những bài thuốc nam. Ngoài ra, có thể dễ dàng nhận ra sự có mặt của cam thảo trong thành phần các loại trà chúng ta sử dụng hàng ngày. Ngoài tính hàn và giải nhiệt tốt, cam thảo còn giúp ngăn chặn những vết loét bên trong dạ dày.

Thực hiện:

Chữa trị bệnh đau dạ dày nhanh nhất

Trước các bữa ăn từ 20 phút đến nửa tiếng, hãy ăn hoặc uống trà cam thảo để giúp cho dạ dày có được 1 lớp bảo vệ, giúp chữa lành những vết loét qua đó bảo vệ dạ dày tránh khỏi những thương tổn.

Đọc thêm  Chức năng sinh lý của dạ dày

2. Cách chữa trị bệnh đau dạ dày nhanh nhất bằng bắp cải

Chữa trị bệnh đau dạ dày nhanh nhất

Theo Đông y, cải bắp vị ngọt tính hàn, không độc, có tác dụng hoạt huyết, cầm máu, lợi tiểu, làm mát phổi, thanh nhiệt, trừ đàm thấp, giải độc, rất giàu vitamin và khoáng chất, nước ép bắp cải có thể chữa viêm loét dạ dày khá hiệu quả. Mỗi ngày uống 1/2 cốc nước bắp cải ép vào mỗi sáng sớm và trước khi đi ngủ, bệnh sẽ giảm rõ rệt.

3. Cách chữa trị bệnh đau dạ dày nhanh nhất bằng vỏ cam

Chữa trị bệnh đau dạ dày nhanh nhất

Hãy cho 30 gram vỏ cam đã được phơi khô cùng với 5 gram đường vào trong một ấm trà rồi pha như trà chúng ta thường ngày hay sử dụng. Cũng nên chú ý rằng nước phải được đun thật sôi nhằm giúp các chất của vỏ cam tiết ra nhiều nhất, sử dụng giống như trà trong khoảng một tuần, bạn sẽ thấy những triệu chứng đau dạ dày giảm một cách nhanh chóng.

Đọc thêm  Triệu chứng của bệnh viêm đại tràng

4. Cách chữa trị bệnh đau dạ dày nhanh nhất bằng gừng

Chữa trị bệnh đau dạ dày nhanh nhất

Gừng tươi chứa nhiều chất chống viêm giúp giảm đau dạ dày hiệu quả nhất. Ngoài ra nó còn hỗ trợ tiêu hóa thức ăn cho dạ dày của bạn. Bạn có thể pha vài lát gừng vào nước trà làm trà gừng hoặc ăn ít kẹo gừng nếu khó chịu.

5. Cách chữa trị bệnh đau dạ dày nhanh nhất bằng cách chườm nóng

Chườm nóng bụng bằng một chai nước nóng hoặc một gói muối rang nóng là một liệu pháp hữu hiệu giúp giảm đau hiệu quả. Nhiệt không chỉ tạo cảm giác thoải mái nhẹ nhàng mà còn giúp tăng cường lưu thông và cải thiện lưu lượng máu tới vùng bụng, từ đó giảm đau và tiêu hóa hiệu quả hơn.

Facebook

You might also like More from author