Một số vấn đề về phong thủy cây cảnh trước nhà

22

Ngày nay, phong thủy cây cảnh trước nhà được quan tâm ngày càng nhiều. Xã hội càng phát triển, các vấn đề về tâm linh hay phong thủy càng được chú trọng. 

Nên trồng cây gì để tốt cho phong thủy cây cảnh trước nhà

Ở phía mặt trước ngôi nhà, trồng cây gì ảnh hướng nhiều đến phong thủy:

Tre là cây có phong thủy tốt nhất

Theo phong thủy từ xưa đến nay, tre là loại cây tốt nhất để trồng làm cây cảnh trước nhà. Tre là loài cây bền bỉ, chống chọi được với thời tiết khắc nghiệt. Đồng thời, tre có sức sống rất mãnh liệt, có thể được sống trên cả các loại đất cằn cỗi nhất. Vì thế, loài cây này tượng trưng cho sự trường thọ. Chính vì vậy, nó được sử dụng rất nhiều để trồng trước nhà. Tre rất tốt đối với phong thủy cây cảnh trước nhà.

Cau là cây phong thủy được trồng nhiều ở nông thôn

phong-thuy-cay-canh-truoc-nha-1

Ở nông thôn, cau được trồng trước nhà rất nhiều. Cau vừa làm cảnh, vừa trồng để ngôi nhà có phong thủy tốt. Ở thành phố, loại cây này ít được trồng hơn. Tuy nhiên, nếu biết phong thủy loại cây này cũng cực kì tốt thì dù nhà bạn ở thành phố cũng nên trồng. Cau là loài cây có thể làm giảm âm khí của ngôi nhà, tăng luồng khí âm. Vì thế, cau rất tốt cho phong thủy.

Đọc thêm  Các loại cây cảnh đẹp trong nhà mà mỗi gia đình nên có

Các loại cây tương tự như tre và cau là trúc, dừa, cọ, thiên tuế… cũng được trồng rất nhiều. Bởi với đặc điểm chung là dáng cây cao thẳng, thanh mảnh có thể đón được nhiều ánh sáng vào nhà. Ánh sáng là dương, dương thịnh âm suy được quan niệm là rất tốt đối vơí phong thủy.

Cây hoa hòe cũng rất tốt cho phong thủy

Người xưa quan niệm, hoa hòe tượng trưng cho sự sung túc, phú quý. Vì vậy rất thích hợp trồng làm cây phong thủy trước nhà.

phong-thuy-cay-canh-truoc-nha-1

Một số điểm không tốt đối với phong thủy cây cảnh trước nhà:

Trước cửa nhà, không nên trồng cây có tán lòa xòa. Theo quan niệm phong thủy, cửa nhà luôn phải được quang đãng. Điều này giúp cửa chính lấy được nhiều ánh sáng, tránh các vật cản trở nắng và gió vào nhà. Vì thế, cần trồng cây có ít lá, tán hẹp, không lòa xòa.

Đọc thêm  5 loại cây trồng trong nhà làm sạch không khí giá rẻ, dễ kiếm, dễ trồng

Thứ hai, không nên trồng cây có thân cong queo. Thân cây thẳng tượng trưng cho sự hiên ngang, ngay thẳng. Vì thế, khi trồng cây trước nhà, người ra thường kiêng các loại thân cong. Nếu thân cong, thường là cây có “thế”.

Thứ ba, cây dây leo không thích hợp trồng trước nhà. Người xưa quan niệm, dây leo trước nhà sẽ có nhiều chuyện thị phi. Vì vậy, hạn chế trồng dây leo trước nhà vì không tốt cho phong thủy.

phong-thuy-cay-canh-truoc-nha-1

Thứ 4, không nên trồng cây cổ thụ trước cửa nhà. Điều này làm cho âm thịnh dương suy vi  ngôi nhà không đón được nhiều ánh sáng.

Đọc thêm  Các loại cây trồng trong phòng ngủ giúp cải thiện sức khỏe

Thứ 5, không để cây trước cửa nhà chết khô. Theo thuyết phong thủy, cây trước nhà chết khô gia chủ sẽ gặp nhiều buồn phiền. Vì thế, nên giữ cho cây trước cửa nhà bạn luôn xanh tốt. Nếu cây chết, cần được thay thế cây mới.

Hy vọng, một số vấn đề về phong thủy cây cảnh trước nhà sẽ giúp ích bạn thật nhiều trong việc tìm kiếm cây phù hợp.

Nếu bài này mang thông tin hưu ích cho bạn, thì hãy LIKE và SHARE ở nút bên dưới để ủng hộ  và được cập nhật thêm thông tin mới nhất từ website Cộng Đồng Giới trên fanpage nhé.

[Yuki]

Facebook

You might also like More from author