Những cây trong phòng ngủ nên tránh không nên trồng

18

Trồng cây trong phòng ngủ tạo cảm giác ung dung thư thái. Tuy nhiên, vẫn có những loại cây kiêng kị khi mang vào phòng ngủ.

Cây Đỗ Quyên

Đỗ Quyên là dạng cây bụi rụng lá. Cây phân cành nhiều, nhánh nhỏ mọc đứng. Vỏ màu xám đen, lá mỏng, dạng bầu dục  mùa xuân lá ngắn hơn mùa hè. Hoa Đỗ Quyên rất đẹp, kiêu sa, nhiều màu sắc. Nên được rất nhiều người thích. Nhưng các bộ phận của cây đều có chất độc.

hoa-do-quyen-cay-trong-phong-ngu

Dường như vẻ đẹp của hoa đỗ quyên khiến bạn bị đánh lừa. Toàn thân đều có chứa chất độc Andromedotoxin và Arbutin glucoside. Chất độc này gây buồn nôn, chóng mặt, khó thở. Sẽ nguy hiểm hơn nếu nhà bạn có em bé. Vì không cẩn thận ăn phải một lượng 100 đến 225 gram lá Đỗ Quyên đủ gây ngộ độc nặng.

Bạn nên loại trừ cây đỗ quyên ra khỏi danh sách cây trong phòng ngủ.

Cây Trúc Đào

Cây Trúc Đào là một loài cây bụi hay cây gỗ nhỏ. Lá mọc thành cặp hay trong các vòng xoắn. Gồm ba lá, dày và bóng, màu lục sẫm, hình mũi mác hẹp. Hoa mọc thành cụm ở đầu mỗi cành.

Đọc thêm  Các loại cây trồng trong phòng ngủ giúp cải thiện sức khỏe

Hoa Trúc Đào màu trắng, vàng hay hồng, kết thành tràng. Hoa trúc đào ngoài vẻ đẹp còn ấn tượng bởi hương thơm.

truc-dao-cay-trong-phong-ngu

Trúc đào là một trong những loài thực vật có độc tính cao nhất. Nhựa cây tập trung nhiều hợp chất có độc. Đó là chất oleandin và neriin, đều có hại cho tim mạch. Độc tính của trúc đào được coi là cực kỳ cao.  Việc ngộ độc có thể diễn ra rất nhanh do chạm vào cây hoặc nuốt phải.

Nếu không cứu chữa kịp thời có thể gây tử vong. Bạn cũng nên tránh cây trúc đào khô làm cây trong phòng ngủ. Vì độc tính của cây cũng không mất đi.

Cây Liễu

Liễu rũ là một loại cây gốc rụng lá, thân bé. Cành của cây liễu mảnh mai. Cành non của cây liễu rũ có lông trắng nhỏ và mịn. Lá của cây liễu rủ có màu xanh thẫm, phiến dài thon hẹp. Hoa đỏ phất phơ trong gió, khẽ lung lay. Cây liễu mềm mại được ví như người con gái đang tuổi thanh xuân.

Đọc thêm  6 loại cây để trong nhà phổ biến và được ưa chuộng nhất

cay-lieu-cay-trong-phong-ngu

Người ta chỉ thấy liễu được trồng nhiều ở ven hồ. Nhưng hiện nay cây liễu bonsai rất được ưa chuộng. Không nên đưa cây liễu vào trong nhà, đặc biệt là phòng ngủ. Vì cây liễu gây tán tài, mất của. Theo ông bà truyền lại, cây liễu thu hút âm khí, ảnh hưởng sức khỏe.

Cây trong phòng ngủ nên tránh cây liễu. Bởi một nguyên nhân nữa là cây không có hạt. Sẽ không có sự kế tục hay nảy nở sinh sôi cho đời sau.

Cây Xương Rồng Bát Tiên

Cây bụi, phân cành nhánh nhiều, có nhựa trắng. Phiến lá hình bầu dục, đầu tròn và thuôn dần ở gốc thành cuống không rõ.

Đọc thêm  Các loại cây trồng trong nhà tô điểm không gian sống

Cây ra hoa quay năm,lâu tàn. Hoa nhiều màu sắc, từ màu vàng, đỏ cho đến các đốm màu xen kẽ, viền hay sọc. Thực ra rồng bát tiên không hề mang theo chất độc hay kiêng kí theo phong thủy. Nhưng gia đình bạn có trẻ nhỏ thì không nên mang vào phòng.

xuong-rong-bat-tien-cay-trong-phong-ngu

Nhựa cây có thể gây bỏng với làn da nhạy cảm của bé. Hơn nữa cây có nhiều gai nhọn, sắc, dài, cứng. Cực kì nguy hiểm nếu trẻ hiếu động đến gần. Hãy thông minh nên và không nên lựa chọn các cây trong phòng ngủ loại nào.

Tránh đặt cây trong phòng ngủ trên để mang lại sự bình an hạnh phúc cho gia đình bạn nhé.

Nếu bài viết mang thông tin hữu ích cho bạn, thì hãy LIKE và SHARE ở nút bên dưới để ủng hộ  và cập nhật thêm thông tin mới nhất từ website Cộng Đồng Giới trên fanpage nhé.

[Tuyết hồ]

Facebook

You might also like More from author