Cách làm sữa chua hoa quả tươi mát giải nhiệt cho mùa hè

Buổi trưa mùa hè nắng nóng được ăn một cốc sữa chua hoa quả thì còn gì tuyệt bằng? Sữa chua hoa quả là một món ăn ngon đơn giản dễ làm nhưng có rất nhiều giá trị dinh dưỡng cho mọi người. Đơn giản vì được làm từ sữa chua và hoa quả nên mọi thứ đều tuyệt đối an toàn. Nguyên liệu cũng rất đơn giản, bạn có thể đi mua ngoài siêu thị hoặc nếu bạn ở vùng nông thôn thì mọi thứ có thể tìm thấy ngay trong khu vườn của bạn.

Hướng dẫn làm sữa chua hoa quả tươi mát giải nhiệt mùa hè

Cách làm món sữa chua hoa quả này rất đơn giản, Đảm bảo không cần đến độ khéo tay vẫn có thể làm và ăn ngon được. Chỉ cần bước chuẩn bị nguyên liệu ngon là có thể làm được món ngon rồi.

sua chua trai cay
Làm sữa chua trái cây ngon tại nhà ( ảnh:internet).

Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu chuẩn bị để làm sữa chua hoa quả gồm những thứ như sau:

Sữa chua: Đã làm sữa chua hoa quả thì tất nhiên phải cần đến sữa chua và hoa quả rồi, và đầu tiên cần là phải có sữa chua. Các bạn có thể mua sữa chua ngoài quán tầm 4 hộp là đủ, hoặc có thể tự làm sữa chua.

Hoa quả làm sữa chua: tùy sở thích và hương vị của từng người thì có thể chọn một số hoa quả cho hợp khẩu vị, có người thích ăn sữa chua mít, có người thích ăn sữa chua dâu tây… nhưng mình thường chọn hỗn hợp các loại quả sau để làm.

  • Dâu tây: 200g
  • Kiwi: 2 trái
  • Táo xanh loại vừa: 2 trái
  • Nho: 150g
  • Thanh long: 1 quả
  • Dưa chuột sạch: 1 quả
  • Chanh tươi: 1 trái

Ngoài ra còn cần chuẩn bị thêm một số nguyên liệu phụ gia khác để món sữa chua hoa quả của bạn được tươi ngon hơn

  • Đá bào: 400g
  • Sữa đặc có đường 50g (Tùy về khẩu vị của từng người có thể cho nhiều hoặc ít đi)

Cách làm sữa chua hoa quả như sau:

Bước 1: Công tác chuẩn bị

Cách loại hoa quả rửa thật sạch, loại hoa quả nào có thể ăn được cả vỏ thì để vỏ, còn lại thì bỏ vỏ đi.

Dâu tây bỏ cuống cắt đôi từng quả một, Kiwi dùng dao cắt hai đầu quả kiwi rồi dùng muỗng ấn vào giữa phần ruột và vỏ, xoay tròn quanh quả để tách rời phần vỏ ra khỏi ruột sau đó thái miếng vừa ăn.

Táo xanh gọt bỏ vỏ và bỏ hạt thái nhỏ giống như hạt lựu. Nho tách vỏ, bỏ hạt cắt đôi hoặc có thể tách vỏ thôi cũng được nhưng lúc ăn nên bỏ hạt đi

Thanh long bỏ vỏ sau đó ruột cắt từng khúc nhỏ vừa ăn. Dưa chuột có thể bỏ vỏ hoặc không cũng được, cắt lát miếng dày.

Chanh tươi vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Công tác hoàn thành

Các bạn cho 4 hộp sữa chua, đá bào, sữa đặc có đường và nước cốt chanh vào trong máy xay sinh tố xay thật nhuyễn, nếu không có máy xay sinh tố có thể cho chung vào một cái hũ rồi dùng thìa khuấy đều cho đến khi những thứ trên trở thành một dạng hỗn hợp lỏng.

Chia đều những thứ hoa quả trên vào 4 cái ly sau đó rót hỗn hợp sữa chua, đá bào, đường và nước cốt chanh vào đều 4 cái ly. Đợi một lúc hoa quả vào hỗn hợp trên ngấm vào ta sẽ có 4 ly sữa chua hoa quả cực ngon

Thật đơn giản để làm phải không? Hy vọng với cách làm sữa chua hoa quả trên các bạn sẽ có thể làm những hộp sữa chua hoa quả cực ngon cho gia đình của mình. Chúc các bạn vui vẻ!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *