Thiết kế nhà cấp 4 đẹp mê mẩn lòng người

134

Nhà cấp 4 không phải kiểu nhà xa lạ gì với chúng ta. Tuy nhiên, để có một thiết kế nhà cấp 4 đẹp mê mẩn lòng người cũng không phải điều đơn giản.

Nhà cấp 4 thường được xây bởi những gia đình có kinh phí nhỏ. Tuy nhiên, vẫn có  những gia đình điều kiện tốt lựa chọn nhà cấp 4. Có thể do cảm giác quen thuộc, hoặc không thích ở nhà tầng.

thiet-ke-nha-cap-4-dep

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp có gác lửng

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp có gác lửng hiện nay không khó. Ngày càng nhiều người sử dụng gác lửng để tô điểm thêm ngôi nhà.

Gác lửng là một phần trong kiến trúc bên trong ngôi nhà. Đó là  một tầng nhỏ lửng, không được tính vào số tầng của ngôi nhà. Tuy nhiên, ngày nay người ta xây gác lửng để làm rất nhiều việc. Tầng lửng rất hữu ích trong những ngôi nhà cấp 4.

Gác lửng sẽ có thiết kế khác nhau tùy thuộc vào mục đích sử dụng của gia chủ. Kích thước của gác lửng phụ thuộc nhiều vào không gian của ngôi nhà. Chẳng hạn, nếu gác lửng dùng chứa đồ, nó sẽ khá nhỏ. Ngoài ra, nó sẽ nằm ở một góc khó nhận ra. Nếu gác lửng được sử dụng làm thư viện, nó cũng nhỏ. Nhưng người ta sẽ thiết kế nó thành  một góc  độc đáo. Đó sẽ là điểm nhấn xinh đẹp tô điểm cho ngôi nhà của bạn.

Đọc thêm  Những mẫu nhà cấp 4 đẹp nhất hiện nay được ưa thích

thiet-ke-nha-cap-4-dep

 

Gác lửng có thể được xây lên bởi nhiều loại nguyên liệu khác nhau. Gỗ, bê tông hay thậm chí là thép nhẹ. Dù   xây bằng chất liệu gì, hãy đảm bảo nó kiên cố và chắc chắn.

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp có gara

Đối với những gia đình sử dụng phương tiện ô tô, nhà của bạn cần có gara. Nhưng nếu ngôi nhà đó là một ngôi nhà cấp 4, bạn nên bố trí như nào? Một gara ô tô bên cạnh một ngôi nhà cấp 4 sẽ là một ngôi nhà nhiều công năng.

Kích thước gara phụ thuộc kích thước loại xe bạn đang dùng. Đồng thời phụ thuộc vào số lượng xe cần để. Nếu chủ nhà có  xe bốn chỗ loại nhỏ, gara phải đảm bảo kích thước chiều dài từ 3,5m. Ngoài ra chiều rộng cần đáp ứng khoảng 5.5 m.

Đọc thêm  Những mẫu nhà 2 tầng kiểu Pháp nổi bật được yêu thích nhất

thiet-ke-nha-cap-4-dep

Gara ô tô không nên đặt cạnh phòng ngủ vì hai lí do sau. Thứ nhất, điều này ảnh hưởng đến phong thủy ngôi nhà. Theo phong thủy, phòng ngủ nên đặt cạnh những nơi có nhiều ánh sáng. Thứ hai, phòng ngủ đặt cạnh gara sẽ phải hít nhiều khí thải mỗi lần ô tô nổ máy.

Gara ô tô nên thiết kế cửa cuốn lên xuống tự động. Điều này giúp tiết kiệm không gian khi bạn mở  cửa. Ngoài ra, rất thuận tiện cho việc mở cửa, mỗi lần ra vào không cần xuống xe.

Gara ô tô cũng thước được tận dụng để chứa đồ, tận dụng không gian cho nhà bạn.

Thiết kế nhà cấp 4 đẹp có vườn

Một ngôi nhà cấp 4 dù nhỏ nhưng nếu có vườn thì ai cũng sẽ yêu thích. Ở mục này, chúng tôi đề cập chủ yếu đến thiết kế khu vườn quanh ngôi nhà.

Đọc thêm  3 mẫu thiết kế nhà cấp 4 đẹp phù hợp cho mọi gia đình

thiet-ke-nha-cap-4-dep

Đối với nhà vườn cấp 4, có thể thiết kế khu vườn ở mặt trước hoặc xung quanh ngôi nhà. Nếu thiết kế vườn ở mặt trước, khu vườn nên trồng hoa là chủ yếu. Hoa sẽ là điểm nhấn  xinh đẹp thu hút ánh nhìn của mọi người. Nếu vườn trải dài xung quanh ngôi nhà sẽ là một điều tuyệt vời. Các phòng ngủ có cửa sổ hướng vườn sẽ lấy được nhiều ánh nắng và khí trời. Điều này rất tốt cho sức khỏe.

thiet-ke-nha-cap-4-dep

Các thiết kế nhà cấp 4  đẹp trên đây đều khiến ta mê mẩn đúng không nào.

Nếu bài này mang thông tin hưu ích cho bạn, thì hãy LIKE và SHARE ở nút bên dưới để ủng hộ  và cập nhật thêm thông tin mới nhất từ website Cộng Đồng Giới trên fanpage nhé.

[Yuki]

Facebook

You might also like More from author