Những thức phẩm màu chống ung thư hiệu quả nên ăn hằng ngày

Chế độ ăn uống là một yếu tố rất quan trọng để chống ung thư. Màu sắc của thực phẩm cũng là một yếu tố then chốt quyết định điều này.

Các loại thực phẩm trong mỗi nhóm có thể kiểm soát một số loại ung thư. Khi bạn ăn thức ăn đầy đủ theo “cầu vồng”, bạn sẽ được bổ sung cho cơ thể với các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết để chống lại bệnh tật. Vì vậy bài viết này sẽ cung cấp cho bạn một vài kiến thức cần thiết.

mau thuc pham (1)
Thực phẩm màu đỏ ( ảnh: internet).

Thực phẩm màu đỏ

Chống lại: ung thư tuyến tụy và ung thư buồng trứng

Cà chua có thể nói để bảo vệ cơ thể chống lại bệnh ung thư buồng trứng . Cà chua bổ sung 5 lần mỗi tuần có thể giảm nguy cơ ung thư buồng trứng giảm 60%.

Một nghiên cứu của Canada đã kết luận cà chua có thể làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Do chất lycopene, một chất có nhiều cà chua và một số loại thực phẩm như ớt đỏ và quả mọng đỏ. Cố gắng ăn các món ăn thực phẩm màu đỏ ít nhất 1 lần mỗi ngày.

mau thuc pham (5)
Thực phẩm màu cam ( ảnh:internet).

Thực phẩm màu cam

Chống lại: ung thư dạ dày và ung thư buồng trứng

Beta-carotene, có trong cà rốt, bí ngô và khoai lang đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại bệnh ung thư dạ dày.

Axit caffeic, một hợp chất hữu cơ được tìm thấy trong cà rốt và khoai lang có khả năng làm chậm sự phát triển của ung thu vú. Vì vậy, bạn cố gắng để bổ sung các loại thực phẩm màu cam ít nhất 2 lần mỗi tuần.

mau thuc pham (6)
Thực phẩm màu vàng ( ảnh: internet).

Thực phẩm màu vàng

Chống lại: ung thư dạ dày và ung thư thực quản.

Trái cây có múi như chanh, quýt, bưởi, đu đủ rất giàu vitamin C. Vitamin C một chất chống oxy hóa mạnh mẽ đã được chứng minh là có hiệu quả chống lại hầu hết các loại ung thư, đặc biệt là ung thư dạ dày, ung thư cổ họng, ung thư miệng, ung thư ruột kết.

Những thực phẩm này cũng rất giàu flavonoid. Chất này ức chế sự tăng trưởng của tế bào ung thư và giải độc cơ thể. Bạn thêm các loại trái cây vào chế độ ăn ít nhất một lần một ngày.

mau thuc pham (3)
Thực phẩm màu xanh lá ( ảnh: internet).

Thực phẩm màu xanh lá cây.

Chống lại: ung thư buồng trứng, ung thư vú và ung thư phổi.

Các loại rau họ cải như cải xoăn, rau diếp xoăn, súp lơ, bông cải và bắp cải có thể làm giảm nguy cơ ung thư dạ dày, buồng trứng, vú, đại trực tràng và phổi.

Những loại rau này rất giàu glucosinolate, một hợp chất bảo vệ và ngăn chặn sự phát triển ung thư. Họ cũng rất giàu vitamin K giúp ngừa bệnh tiểu đường và làm giảm nguy cơ ung thư tuyến tụy. Ăn những thực phẩm này ít nhất hai lần một ngày sẽ giúp giảm nguy cơ ung thư.

Thực phẩm có màu trung tính.

Chống lại: ung thư dạ dày, buồng trứng và đại tràng

Thực phẩm điển hình màu trung tính có thể đề cập đến nấm, tỏi, hành, … Đây là những thực phẩm giúp giảm nguy cơ ung thư dạ dày. Allicin, một hợp chất trong tỏi, có khả năng kháng khuẩn và tác dụng chống oxy hóa. Allicin sẽ phát hành khi tỏi được cắt, nghiền hoặc nhai. Để tối đa hóa lợi ích của tỏi, đợi khoảng 10 phút trước khi nấu tỏi allicin có thời gian để hình thành.

Các polyphenol được tìm thấy trong hành tây có tác dụng chống ung thư trên các dòng tế bào ung thư ruột kết. Hành tây còn chứa một chất chống ung thư tự nhiên như apigenin, anthocyanins, quercetin và myricetin. Phụ nữ thường xuyên ăn những thực phẩm này đã được tìm thấy có tỷ lệ ung thư buồng trứng thấp hơn. Nấm rất giàu vitamin D, cũng làm giảm nguy cơ ung thư buồng trứng. Vì vậy, đừng quên thêm các thực phẩm trung tính vào chế độ ăn uống của bạn ít nhất một lần một ngày.

mau thuc pham (4)
Thực phẩm màu nâu ( ảnh:internet).

Thực phẩm màu nâu.

Nuts và ngũ cốc như đậu nâu và đỏ, gạo nâu … không chỉ giàu chất xơ, protein, vitamin B, khoáng chất, … mà còn rất thuận tiện cho bạn để nhâm nhi trong giờ làm việc. Các hạt giống cũng làm việc hiệu quả để ngăn ngừa ung thư.

mau thuc pham (2)
Thực phẩm màu tím hồng ( ảnh:internet).

Thực phẩm màu tím hồng.

Những loại trái cây và rau quả như quả việt quất Việt Nam màu tím hồng, củ cải, củ cải đường, dâu tây, bắp cải tím, tía tô rau, cà tím, gạo nếp than, khoai lang rất giàu anthocyanins tím …. Đây là một hợp chất đặc biệt giúp hạn chế sự lão hóa và ngăn chặn phát triển tế bào ung thư.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *