Tìm hiểu một số điều về phong thủy cây cối trước nhà

30

Việc trồng cây cối trước nhà cho đúng phong thủy là một vấn đề đang được quan tâm rất nhiều. Sau đây, hãy cùng tìm hiểu về phong thủy cây cối trước nhà.

Từ xưa đến nay, phong thủy luôn được người phương Đông chúng ta rất coi trọng. Phong thủy làm ảnh hướng đến tài vận, sự may mắn. Xây nhà, người ta cần quan tâm nhiều đến hướng nhà. Ngoài ra, việc trồng cây cối xung quanh cũng được coi là ảnh hướng rất nhiều đến phong thủy ngôi nhà.

Một số lưu ý về phong thủy cây cối trước nhà:

phong-thuy-cay-coi-truoc-nha

Điều đầu tiên, có thể tham khao kinh nghiệm dân gian. Ông cha ta thường nói: “trước cau, sau chuối” đề cập đến vấn đề trồng cây cối trước và sau ngôi nhà. Điều này có nghĩa là trước nhà thì nên trồng cau, sau nhà thì nên trồng chuối. Vì sao lại như vậy? Nếu xét về phong thủy cây cối trước nhà, cau là  cây thân thẳng và thanh mảnh. Điều này rất tốt về phong thủy. Trước nhà nên trồng những cây thẳng sẽ mang lại nhiều may mắn cho gia chủ. Cây cau không làm che mất luồng ánh sáng chiếu vào ngôi nhà. Do vậy, ngôi nhà sẽ đón được nhiều ánh sáng và gió. Ngoài cau ra, tre, trúc cũng là lựa chọn tương tự.

Đọc thêm  Các loại cây cảnh đẹp trong nhà mà mỗi gia đình nên có

phong-thuy-cay-coi-truoc-nha-1

Thứ hai, không nên trồng nhữngcây cổ thụ, cành lá xum xuê trước cửa nhà. Điều này sẽ che khuất vẻ đẹp của ngôi nhà. Đồng thời, ngăn ánh sáng chiếu vào nhà làm ngôi nhà thiếu mất dương khí. Điều này rất không tốt đối với phong thủy cây cối trước nhà.

Thứ ba, bạn cần giữ cây cối luôn xanh tốt. Điều này ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy cây cối trước nhà. Nó thể hiện đất đai ở đó màu mỡ, không khí trong lành, âm dương hòa hợp.  Ngoài phong thủy,  điều này cũng rất có ích đối với môi trường sống xung quanh ngôi nhà.

Thứ 4, điều tối kị khi trồng cây trước nhà là 1 cây cổ thụ trước cửa (độc thụ). “Độc thụ chặn cửa, mẹ góa con côi”. Vì thế, khi tìm hiểu về phong thủy cây cối trước nhà cần tuyệt đối tránh điều này.

Đọc thêm  05 loại cây phong thủy trong nhà giúp bạn may mắn, phát đạt trong làm ăn

Một số lưu ý về hướng phong thủy cây cối trước  nhà:

Vấn đề này, từ xa xưa đã được cha ông ta đúc rút ra nhiều kinh nghiệm. Hướng cây trồng nên là hướng cát, và cần phù hợp một số yêu cầu âm dương.  Chẳng hạn, trước mặt nhà nên trồng đào, trúc, cau, tre. Những cây này mang ý nghĩa hạnh phúc, trường thọ và may mắn. Bên cạnh bờ ao, bể nước nên trồng liễu và sau nhà nên trồng chuối. Bên hiên nhà nên trồng các loại hoa. Tuy nhiên, hoa sứ, hoa đại… là các loại cây chỉ thích hợp trồng ở khu vực chùa chiền linh thiêng. Các cây cổ thụ lâu đời như đa, đề cũng không nên trồng trước cửa nhà, làm giảm dương khí ngôi nhà…

Đọc thêm  Một số vấn đề về phong thủy cây cảnh trước nhà

phong-thuy-cay-coi-truoc-nha

Một số loại cây có phong thủy tốt nên trồng trước nhà:

Thứ nhất, phải kể đến cây cau. Cau có ý nghĩa mang đến may mắn cho gia chủ

Thứ hai, là tre, trúc. 2 loại cây này cũng có thân thẳng và mảnh như cau. Tre có ý nghĩa trường thọ, trúc có ý nghĩa là đại phúc, may mắn.

Thứ ba, cây dừa. Cũng tương tự như 3 loại cây trên, dừa cũng có thân thẳng và rất cao với ngụ ý vươn cao và vươn xa hơn nữa.

phong-thuy-cay-coi-truoc-nha

Trên đây là một số lưu ý nhỏ về phong thủy cây cối trước nhà. Các loại cây nên trồng và hướng trồng rất có ích để tham khảo. Nó rất quan trọng đối với tín ngưỡng của người phương Đông chúng ta.

Nếu bài này mang thông tin hưu ích cho bạn, thì hãy LIKE và SHARE ở nút bên dưới để ủng hộ  và cập nhật thêm thông tin mới nhất từ website Cộng Đồng Giới trên fanpage nhé.

[Yuki].

Facebook

You might also like More from author