Triệu Hựu Đình là ai? Tìm hiểu tiểu sử chi tiết chàng diễn viên Đài Loan

Là một diễn viên không chỉ tài năng mà còn có ngoại hình điển trai, Triệu Hựu Đình đang rất được nhiều người quan tâm trong làng sao Trung Quốc. Chàng trai sinh năm 1984 có rất nhiều thành quả tốt trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Cùng tìm hiểu thông tin tiểu sử, sự nghiệp của chàng diễn viên đầy tài năng trong bài viết dưới đây.

trieu huu dinh (1)

Triệu Hựu Đình là ai?

Triệu Hựu Đình mặc dù đã bước sang những tháng ngày qua tuổi 30 nhưng lại vẫn giữ được nét phong độ, đẹp trai và đầy trẻ trung của mình. Anh sinh ngày 25 tháng 9 năm 1984, người Đài Loan. Với sự nghiệp diễn xuất nổi bật nên cái tên Triệu Hựu Đình rất được nhiều người quan tâm. 

Triệu Hựu Đình là con trai của nam diễn viên kiêm người dẫn chương trình Triệu Thụ Hải, mẹ là ca sĩ và anh trai là Triệu Trung Đình. Có thể nói do xuất thân từ gia đình nghệ thuật  cho nên Triệu Hựu Đình cũng được lây truyền dòng máu diễn xuất đầy tài năng. 

Mặc dù anh được sinh ra tại Đài Loan nhưng vì gia đình định cư sang Canada nên anh cũng bắt buộc phải chuyển để thuận tiện hơn cho việc học tập của mình. Đến năm 2006 khi cha của anh trở về Đài Loan để làm việc thì một năm sau anh cũng trở về Đài Loan để phát triển sự nghiệp diễn viên của mình. 

Triệu Hựu Đình có bằng kép ngành khoa học xã hội và kinh tế học. Tuy nhiên sau khi bén duyên với nghề diễn viên thì anh đã có một khởi đầu mới với nghề diễn của mình. Bởi vì là diễn viên không chuyên cho nên Triệu Hựu Đình chỉ có thể thử việc 2 năm và nếu không có thành quả tốt thì buộc phải trở về nước.

Có thể nói Triệu Hựu Đình sinh ra và lớn lên trong một gia đình khá giả, đầy đủ cho nên anh cũng có một điểm xuất phát không có quá nhiều chông gai và thử thách. 

trieu huu dinh (2)

Những bộ phim nổi bật của Triệu Hựu Đình

Triệu Hựu Đình bắt đầu sự nghiệp diễn viên và có khởi sắc từ năm 2009 trở đi. Sau quá trình thử sức 2 năm với nghề thì anh cũng đã có thể có cơ hội tham gia thử vai. Sau khi được tuyển chọn đóng một trong hai vai nam chính trong bộ phim truyền hình Black & White (Anh Hùng Lưu Manh) bắt đầu sự nghiệp diễn xuất của mình từ đây.

Khi vai diễn hoàn thành Triệu Hựu Đình đã được công nhận tài năng và có những chiến thắng vẻ vang với vai trò Nam diễn viên xuất sắc nhất tại  Giải Kim Chung lần thứ 44, đồng thời còn nhận được đề cử cho giải thưởng Bạch Ngọc Lan lần thứ 16 tại nội địa Trung Quốc.

Năm 2010, Triệu Hựu Đình một lần nữa có cơ hội thế vai cho diễn viên Châu Kiệt Luân do một số lý do cá nhân. Anh nhận vai Muỗi và là bộ phim đầu tay giúp anh đánh dấu một bước ngoặt khá lớn trong sự nghiệp diễn xuất của mình. Từ sự chuyên nghiệp trong vai diễn anh đã được hợp tác làm việc với nhiều đạo diễn lớn như Trần Khải Ca, Từ Khắc sau này.

Bộ phim thành công cả về danh tiếng và doanh thu, đạt thành tích phòng vé cao ở Đài Loan và nhiều giải thưởng lớn. Riêng Triệu Hựu Đình nhận được giải Diễn viên mới xuất sắc tại Liên hoan phim Châu Á (Asian Film Awards) tổ chức lần thứ 5.

Năm 2012 anh đã có thành công với 2 bộ phim lớn đó là Love và First time. Cả hai bộ phim đều có tỷ suất lượt xem cao và đã dẫn đầu bảng xếp hạng 2 tuần. 

Năm 2013, anh tiếp tục gây dấu ấn với diễn xuất trong Gửi thanh xuân đã qua của chúng ta (So Young) và Địch Nhân Kiệt: Thần đô Long Vương của đạo diễn Từ Khắc và cả hai bộ phim này đã mở rộng con đường sự nghiệp của anh đến gần hơn với thị trường phim Đài Loan. 

Năm 2015, anh tham gia diễn xuất trong bộ phim Chín tầng tháp quỷ. Năm 2017, Triệu Hựu Đình có tham gia bộ phim Tam sinh tam thế thập lý đào hoa .Khi kết thúc phát sóng phim đã đạt hơn 30 tỷ lượt xem trực tuyến.

trieu huu dinh (3)

Tình duyên của diễn viên Triệu Hựu Đình

Mối quan hệ đứt gánh với Trương Quân Ninh

Trương Quân Ninh và Triệu Hựu Đình từng thủ diễn chung trong tác phẩm Black & White. Những tưởng cuộc tình rất đẹp của hai người khiến người ta phải ghen tị, nhưng lại đứt gãnh do tin đồn Triệu Hựu Đình có cặp kè với Cao Viên Viên.

Triệu Hựu Đình và Cao Viên Viên

Cao Viên Viên hơn Triệu Hựu Đình 5 tuổi và đã có nghi ngờ về mối quan hệ tình cảm. Tuy nhiên cả hai lại không công khai và phủ nhận mối quan hệ này. Mãi đến năm 2012 Triệu Hựu Đình đã có công bố mối quan hệ này và diễn ra đám cưới vào năm 2014. 

Tuy nhiên cuộc sống hôn nhân của họ lại không viên mãn do trải qua 4 năm không có con. Tuy nhiên trải qua thời gian gắn bó thì cả hai vợ chồng đều cảm thấy có sự hòa hợp và không lo nghĩ nhiều đến chuyện con cái. 

Trên đây là bài viết nói về tiểu sử sự nghiệp của chàng diễn viên Triệu Hựu Đình. Hy vọng bài viết mang đến những thông tin hữu ích đối với khán giả đang theo dõi chàng diễn viên này.

Cập Nhật các tin tức mới nhất về Triệu Hựu Đình tại Phụ Nữ và Gia Đình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *